0978 956 655kingly.vn@gmail.com

7 bước lắp đặt bồn tiểu nam đơn giản nhất


 7 bước lắp đặt bồn tiểu nam đơn giản nhất


Bồn tiểu nam là sản phẩm được sử dụng rộng rãi cho các nhà vệ sinh công cộng như trường học, siêu thị, nhà hàng… Việc lắp đặt bồn tiểu nam thường được nơi bán cử đến lắp đặt thế nhưng không phải lúc nào cũng có thể gọi thợ lắp đặt giúp chúng ta. Để giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm và cách lắp đặt bồn tiểu nam, bài viết đã tổng hợp tất cả các thông tin cần thiết giúp bạn.

xem thêm : CÁCH LỰA CHỌN BỒN TIỂU NAM GIÁ RẺ PHÙ HỢP VỚI TỪNG KHÔNG GIAN | Hướng dẫn cách lắp bồn tiểu nam Caesar nhanh, tiện lợi nhất hiện nay.

Bệ Tiểu Nam Caesar U0230 -A652DC

 


7 Bước lắp đặt bồn tiểu nam đơn giản


Việc lắp đặt bồn tiểu nam thật ra không hề khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện theo 7 bước này là có lắp đặt chuẩn không cần chỉnh:
Bước 1: Xác định ống chờ cấp và ống thoát nước
Đây là bước quan trọng của cả quy trình lắp đặt bồn tiểu nam, chỉ cần nhìn sơ qua các bộ phận là bạn đã có thể dễ dàng tìm được ống chờ cấp và ống thoát nước. Khi lắp đặt, tuyệt đối không được để vật bẩn lẫn vào trong ống thoát nước. Nên lắp nút đậy vào ống cấp nước, lắp túi nilông vào ống thoát nước.


Bước 2: Lắp mặt bích gắn tường
Đầu tiên, bạn cắt ống thải nước để nối với mặt bích sau đó mới lắp ống chữ T từ phía sau lưng mặt bích. Đối với tường bê tông bạn hãy mua thêm ống vít nở để khoét thêm 1 lỗ nhỏ. Tiếp theo bạn phết keo chuyên dùng cho ống vào mặt keo dính của mặt bích gắn tường đã lắp ốc chữ T. Phết keo vào mặt trong của ống thải nước, nhét chặt mặt bích trong ống thải. Phải gắng ống chữ T vào phần lõm sau lưng mặt bích thật chặt để nước không bị rò rỉ.


Cuối cùng bạn cố định ống ren mặt bích vào tường. Hãy dùng keo trát kỹ vào phần ống thoát nước vì nó sẽ có khe hở. Nếu không cố định ống ren kỹ thì sẽ xảy ra tình trạng nước rò rỉ gây mùi hôi cho nhà vệ sinh.


Bước 3: Cố định giá đỡ hậu
Để cố định giá đỡ hậu, khi lắp đặt bồn tiểu nam bạn cần lấy độ cao quy định kẻ từ tâm thải nước làm tâm. Nó phải khớp với tâm lỗ dài của giá đỡ hậu và phân bố hai bên. Cần chú ý để 2 giá đỡ hậu thẳng hàng, nếu tường bê tông thì nên mua thêm vít nở.
Sau khi cố định tạm thời giá đỡ, bạn treo tiểu vào giá đỡ hậu rồi xác nhận xem ốc mặt bích có lọt vào lỗ ốc của tiểu rồi tháo bệ tiểu nam ra. Cố định 2 giá đỡ hậu, ở mỗi giá đỡ cố định với hai ốc ren.


Bước 4: Lắp vòng đệm và cố định tiểu
Trước hết để thực hiện bước này bạn lắp vòng đệm vào lỗ thoát nước của tiểu rồi treo nó vào giá đỡ hậu. Cần lưu ý phải làm sạch các vết bẩn và nước ẩm xung quanh lỗ thải nước. Đặc biệt, phải đặt vòng đệm vào mặt đáy của lỗ thải nước và cạnh tường.
Bạn xiết chặt vòng đệm và ốc vào ốc mặt bích và cố định phần dưới của tiểu. Khi lắp đặt vòng đệm bệ tiểu nam bạn chú ý xiết vặn ốc cân đối ở cả hai bên. Tuyệt đối không vặn quá chặt vì nó có thể khiến bệ tiểu vỡ.


Bước 5: Lắp phụ kiện cấp nước

Sau khi lắp vòng đệm bạn lắp van xả vào trong ống cấp nước đã có trên mặt tường. Ở phần trong ren bạn cuốn băng dính, ở bên ngoài cuốn vải để bảo vệ giúp bề mặt không bị xước. Để pit-tông có thể nâng lên hạ xuống bình thường hãy lắp sao cho thẳng.
Tiếp theo bạn nối cấp nước bằng ống cấp có ở giữa van xả và tiểu. Tuyệt đối không được cắt phần mép của ống cấp, việc nối ống cấp vào tiểu phải đẩy ống vào sâu 10 – 20mm. Cần chú ý để không lắp nhầm vòng đệm và vòng đệm cao su.


Bước 6: Kiểm tra rò nước
Để kiểm tra rò nước bạn bật phụ kiện cấp nước, xem ở phần nối cấp nước và phần mặt bích có bị rò nước hay không. Nên bật cho nước chạy lặp lại nhiều lần mới xác định chính xác được phần mặt bích có bị rò nước hay không.


Bước 7: Điều chỉnh lượng nước chảy ra
Bước cuối cùng trong lắp đặt bệ tiểu nam là điều chỉnh áp lực nước, bằng cách:
- Đóng chặt trục xoay của van xả
- Nhấn nút xả nước, vừa cho nước xả vừa mở dần trục quay để nước chảy xuống mép tận cùng của tiểu.
- Phải điểu chỉnh lượng nước chảy ra, không nên để nước chảy quá mạnh. Nếu quá mạnh nước sẽ bị bắn tung tóe và có khi còn bị bắn cả ra ngoài.
- Nên ấn xả nước trong khoảng 1s, thời gian chảy đạt 15 – 20s thì điều chỉnh bằng trục điều chỉnh của van xả. Khi đó, bạn cài đặt trạng thái xả nước là trạng thái siêu tiết kiệm nước A1.


7 Bước lắp đặt bồn tiểu nam treo tường với ống xả tách riêng
Quy trình lắp đặt bồn tiểu nam treo tường với ống xả tách riêng được thực hiện theo các bước như sau:
- Bước 1: Đảm bảo các kích thước của ống cung và ống thoát theo đúng thông số kỹ thuật.
- Bước 2: Hãy lắp đặt ống vào phần thoát nước của tiểu nam.
- Bước 3: Sau khi đã lắp đặt ống nước bạn tiến hành đánh dấu các điểm đặc biệt vào vị trí định sẵn.
- Bước 4: Tiến hành gắp thiết bị xả nước và cài đặt van xả.
- Bước 5: Lắp đặt màng lọc và ống thoát của bệ tiểu nam đứng theo đứng hướng dẫn.
- Bước 6: Trát xi măng trắng lên phần kết nối để đảm bảo cố định các bộ phận và không bị rò rỉ nước.
- Bước 7: Hoàn thiện quá trình lắp đặt bồn tiểu nam.


Những lưu ý khi lắp đặt bồn tiểu nam

Tiểu Nam Caesar Treo Tường U0221


Trước khi lắp đặt bồn tiểu nam cao cấp bạn cần xem xét xem sản phẩm mình đã lựa chọn đã phù hợp hay chưa. Những sản phẩm thiết bị vệ sinh như bồn tiểu nam được ưa chuộng hiện nay thường được làm bằng sứ trắng cao cấp. Loại sứ này không thấm nước, không gây độc hại cho người sử dụng và có màu sắc rất ưa mắt.
Khi lắp đặt bồn tiểu nam đứng bạn cần chú ý một số điểm sau đây:


- Cẩn thận hết sức vì sứ vệ sinh là đồ dễ vỡ:
+ Nên kiểm tra xem sản phẩm có bị nứt, vỡ trong quá trình vận chuyển hay không?
+ Cẩn kiểm tra thiết bị có bị vỡ do lắp đặt sau quá trình lắp đặt của mình hay không?
+ Chú ý kiểm tra những chỗ nứt vỡ và cảnh báo để tránh gây bị thương cho người sử dụng hoặc rò rỉ nước làm bẩn sàn nhà.
- Tránh siết ren quá chặt:
+ Việc siết chặt ren sẽ khiến sản phẩm dễ bị nứt, vỡ gây nguy hiểm cho người dùng.
+ Kiểm tra có bị rò nước sau khi lắp đặt không, việc nước rò rỉ sẽ làm ướt, bẩn đồ vật xung quanh.
- Chú ý đến áp lực nước: Áp lực cấp nước tối thiểu là 0.07Mpa. Nếu không đảm bảo được áp lực này thì nước chảy ra sẽ yếu. Điều này khiến nước có thể không chảy tới lòng sản phẩm khiến việc xả nước tiểu không sạch.


Chiều cao lắp đặt bồn tiểu nam lý tưởng
Để biết được cách thức lắp đặt bồn tiểu nam phù hợp, bạn cần nắm rõ được hình dáng, kích thước của loại bồn tiểu nam mình muốn sử dụng. Hiện nay, bồn tiểu nam được chia thành hai loại chính là bồn tiểu nam treo tường và bồn tiểu nam đặt sàn. Trong đó, bồn tiểu nam treo tường là sản phẩm khá phổ biến được sử dụng nhiều hơn hết.
Bồn tiểu nam treo tường thường có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau. Kích thước của những sản phẩm này dao động từ khoảng 650mm đến 900mm. Chiều cao để lắp đặt thiết bị vệ sinh này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thiết kế vành bồn, chiều cao bồn, chiều cao trung bình của người sử dụng…


Thông thường, một số thông số liên quan đến việc chọn chiều cao lắp đặt bồn tiểu nam cụ thể là:
- Nhìn chung, chiều của của bồn tiểu thường được thiết kế dao động trong khoảng 650mm đến 900mm. Theo đó, vành miệng bồn tiểu thường dao động khoảng 100 – 200 mm.


- Chiều cao trung bình của người sử dụng ở Việt Nam nằm trong khoảng 1m62 – 1m65. Nếu bạn tham khảo hướng dẫn lắp đặt trong sản phẩm thuộc thiết bị vệ sinh nước ngoài thì khoảng cách lắp đặt nên giảm xuống.


- Chiều cao của phòng tắm cũng thường không được thiết kế quá cao, nó chỉ nằm trong khoảng 2m5 đến 3m.


Hướng dẫn bảo dưỡng bồn tiểu nam đúng cách


Ngoài những dòng bồn tiểu nam thông thường, các gia đình thường chọn những sản phẩm bồn tiểu nam cao cấp có chất lượng cao mẫu mã sang trọng. Những sản phẩm này cần được bảo dưỡng và sử dụng đúng cách để tránh hư hại. Cũng giống như các sản phẩm khác, cách bảo dưỡng thiết bị vệ sinh cao cấp cũng không quá khác nhau.
Một số lưu ý khi sử dụng bồn tiểu nam cao cấp lẫn thông thường mà bạn phải chú ý là:


- Đối với bồn tiểu nam cao cấp có cảm ứng, nếu cảm ứng không hoạt động thì bạn nên kiểm tra lại pin của sản phẩm.
- Trường hợp pin bồn tiểu có dấu hiệu nháy sáng liên tục thì tức là sản phẩm này sắp hết pin.
- Tránh làm ảnh hưởng đến các phụ kiện của van xả, ống xả khi vệ sinh, cọ rửa bồn tiểu vì rất có thể sẽ làm rò rỉ nước.
- Nên sử dụng dung dịch cọ rửa an toàn cùng với bàn chải mềm để không làm xước bề mặt, mất thẩm mỹ cho thiết bị vệ sinh.
- Khi sử dụng tuyệt đối không nên đặt chân lên thành bồn tiểu.
- Cần thường xuyên lau chùi, giữ vệ sinh để thiết bị luôn sạch sẽ và sáng bóng.


Mua bồn tiểu nam ở đâu?


Nếu bạn chỉ đang tham khảo cách lắp đặt bồn tiểu nam đúng cách mà chưa xác định được nên mua bồn tiểu nam ở đâu thì nên truy cập vào tongkhocaesar.com. Đây là chuyên trang chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm thiết bị vệ sinh chính hãng của caesar. Những sản phẩm mà website cung cấp là những mẫu thiết bị vệ sinh mới nhất, chất lượng cao mà giá cả vô cùng hợp lý.


Các thông tin như hình ảnh, giá sản phẩm, thông tin sản phẩm đều được cung cấp và công khai rõ ràng cho khách hàng. Chỉ với vài thao tác nhấp chuột đơn giản là bạn đã có thể mua ngay một sản phẩm phù hợp với mong muốn của bản thân.


Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách lắp đặt bồn tiểu nam đơn giản mà chính xác được cung cấp bởi những người thợ chuyên về lắp đặt các thiết bị vệ sinh. Hi vọng với những thông tin này bạn đã hiểu hơn về cách lắp đặt sản phẩm này.