0978 956 655kingly.vn@gmail.com

Phương pháp khử mùi bồn tiểu nam hiệu quả


 Phương pháp khử mùi bồn tiểu nam hiệu quả


Các cơ sở vật chất WC thường kém sạch sẽ, bốc mùi khó chịu và bồn tiểu nam không ngoại lệ. Nhiều người không biết cách khử mùi bồn tiểu nam khiến cho tình trạng này ngày càng trầm trọng và khó giải quyết hơn. Bạn cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề này? Hãy đọc bài viết sau đây để tham khảo những phương pháp khử mùi bồn tiểu nam hiệu quả nhé!

xem thêm: Hướng dẫn cách lắp bồn tiểu nam Caesar nhanh, tiện lợi nhất hiện nay. | Những mẫu bồn tiểu nam hot nhất trên thị trường hiện nay


1. Nguyên nhân khiến bồn tiểu nam bốc mùi khó chịu.


Bồn tiểu nam ngày càng được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình, nhà vệ sinh công cộng… Tuy nhiên bồn tiểu nam đa số là bốc mùi khó chịu gây tâm lý phản cảm cho người sử dụng và người làm công tác dọn dẹp. Rất nhiều người bức xúc với vấn đề trên nhưng chưa thể tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Tại sao vậy? Bởi nếu không hiểu rõ nguyên nhân, chúng ta sẽ không bao giờ làm sáng tỏ được hiện tượng, dẫn đến khó khăn trong việc định hướng giải pháp. Do đó, để khử mùi bồn tiểu nam hiệu quả, cần đặc biệt lưu ý tới nguyên nhân làm bồn tiểu nam bốc mùi:


- Bồn tiểu nam khác với bồn tiểu dùng chung cho cả nam và nữ. Nó được thiết kế kiểu dáng đặc biệt phù hợp với tư thế đứng khi đi tiểu tiện của nam giới. Thiết kế này rất tiện lợi cho người sử dụng nhưng đồng thời cũng là điểm yếu của bồn tiểu nam. Điểm yếu đó chính là nằm ở phần cong của xi phong, nên nước tiểu qua đó không trôi đi hoàn toàn được. Các phần cặn bẩn có trong nước tiểu vì vậy dễ dàng đọng lại phần cong đó và khó lòng giải quyết bằng xả nước được. Đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu lý giải tại sao bồn tiểu nam bốc mùi đến vậy.


- Ý thức của người sử dụng cũng là nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng bốc mùi ở bồn tiểu nam. Bởi nhiều người chưa biết sử dụng đúng cách bồn tiểu nam, còn để nước tiểu bắn ra ngoài hoặc quên không xả nước sau khi đi tiểu xong.


2. Tại sao phải khử mùi bồn tiểu nam? Tác hại nếu không khử mùi bồn tiểu nam?


Trong khi rất nhiều người bức xúc với việc bồn tiểu nam bốc mùi thì có một bộ phần lại thờ ơ “khử mùi bồn tiểu nam để làm gì?”. Đây thực sự là một suy nghĩ sai lầm. Nhất là ở những nhà vệ sinh nam công cộng, tâm lý a dua thờ ơ ấy khiến cho tình trạng bồn tiểu nam bốc mùi không thể chấm dứt. Vì vậy để có thể tìm ra được những phương pháp khử mùi bồn tiểu nam, cần phải trả lời được câu hỏi: tại sao phải khử mùi bồn tiểu nam. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý sau đây nhé:


- Nếu không khử mùi bồn tiểu nam thì vi khuẩn sẽ tích tụ lại tại chỗ nước đọng. Hậu quả của nó – cái nhãn tiền mà ai cũng có thể thấy được đó chính là mùi hôi khó chịu, nồng nặc tới ngạt thở. Do đó nếu không khử mùi bồn tiểu nam, bầu không khí sẽ bị ô nhiễm nặng nề, gây ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp của người sử dụng.


- Khi mùi hôi trở nên quá nồng nặc cũng là lúc mà vi khuẩn hoành hành. Vi khuẩn từ nhà vệ sinh vô cùng nguy hiểm. Nó có thể làm suy giảm hệ hô hấp của người sử dụng bồn tiểu nam bốc mùi. Nghiêm trọng hơn, nếu một phần nào đó của cơ thể chạm vào nơi chứa vi khuẩn đó thì rất mất vệ sinh, đưa lên miệng có thể làm ảnh hưởng tới cả hệ tiêu hóa.


- Không khử mùi bồn tiểu nam sẽ làm mất mỹ quan khu vệ sinh. Và tất nhiên là một nơi bẩn thỉu, hôi hám thì chẳng ai còn muốn sử dụng nữa.


3. Phương pháp khử mùi bồn tiểu nam bằng miếng lót khử mùi cực đơn giản.


Miếng lót bồn tiểu nam được sử dụng như một trong những phương pháp khử mùi bồn tiểu nam hiệu quả nhất. Bởi trên hết, nó dễ sử dụng và dễ dàng mua được ở bất cứ đâu bán thiết bị hỗ trợ nhà vệ sinh, các siêu thị, cửa hàng…


Miếng lót bồn tiểu nam được thiết kế với kích thước 18cm. Đây là một kích cỡ khá tiện ích, cho phép đặt vừa hầu hết các dạng bồn tiểu nam hiện hành. Miếng lót bồn tiểu nam có nhiều màu sắc bắt mắt, hương thơm nhẹ nhàng nhưng lấn át được mùi hôi khó chịu của bồn tiểu nam. Hiện nay, trên thị trường, mùi hương của miếng lót bồn tiểu nam rất đa dạng, phong phú. Người dùng cũng có thể lựa chọn các mùi hương phù hợp với sở thích của mình.


Sử dụng miếng lót bồn tiểu nam khá đơn giản. Người dùng chỉ cần đặt miếng lót đó vào nơi xả thoát nước của bồn tiểu là xong. Miếng lót này có các lỗ thoát nước dày đặc nên không phải lo về chuyện làm khó khăn hơn trong việc xả nước. Tuy nhiên cần lưu ý rằng mỗi miếng lót khử mùi bồn tiểu nam chỉ được sử dụng trong thời hạn dưới 1 tháng. Bởi sau thời hạn này, miếng lót sẽ hết tác dụng khử mùi. Thay một miếng lót khác vào đúng chu kỳ hết hương thơm của miếng lót cũ chính là cách sử dụng miếng lót mùi vừa tiết kiệm mà vừa thông minh.


4. Cách sử dụng viên khử mùi để khử mùi bồn tiểu nam


Viên khử mùi bồn tiểu nam cũng là một phương pháp khử mùi hiệu quả. Viên khử mùi có dạng viên hình cầu hoặc hình bầu dục, không quá lớn và người dùng có thể mua ở bất cứ đâu. Viên khử mùi có nhiều màu sắc và chủng loại khác nhau. Nhưng nổi bật nhất là hương thơm rất đậm đặc. So với hương thơm của tấm lót bồn tiểu thì viên khử mùi bồn tiểu nam đậm đặc hơn gấp vài lần. Các chuyên gia ước tính trong viên khử mùi bồn tiểu nam có tới 90% hoặc trên 90% là hương nước hoa mạnh.


Tuy có hương thơm vượt trội hơn so với tấm lót bồn tiểu nam nhưng cách sử dụng viên khử mùi lại phức tạp và khó thực hiện hơn. Thay vì chỉ đặt vào rất nhẹ nhàng và đơn giản trên bề mặt chỗ xả nước của bồn tiểu, thì viên khử mùi phải được đặt trong ống dẫn nước.


Cơ chế làm việc của viên khử mùi là: khi nước xả qua ống xả nước, nó sẽ được đi qua viên khử mùi và lấy mùi hương từ nó. Cũng do đó mà viên khử mùi được phát tỏa hương thơm nhưng lại dễ bị bào mòn theo thời gian và theo dòng nước chảy. Hay nói cách khác, xả nước bồn tiểu nam càng nhiều thì viên khử mùi càng phát huy tác dụng.


Do đó, để viên khử mùi bồn tiểu nam phát huy tác dụng tối đa nhất, người dùng cần chú ý thay viên tiểu khoảng vài tháng một lần. Hoặc khi nào cảm thấy bồn tiểu đã bớ hương thơm mạnh của nước hoa có trong viên khử mùi bồn tiểu nam đang dùng.


5. Phương pháp thông hút bể phốt giúp khử mùi bồn tiểu nam hiệu quả


Bể phốt là nguyên nhân gây nên hiện tượng bốc mùi ở bồn tiểu nam khá phổ biến. Do đó ứng dụng phương pháp thông hút bể phốt để khử mùi bồn tiểu nam là một cách giải quyết hợp lý, hứa hẹn đem lại hiệu quả cao.


Bể phốt là nơi chưa mọi chất thải của nhà vệ sinh như: phân, nước tiểu, nước bẩn… và một số dạng chất thải khác. Thông thường người ta hay dùng viên thông hút bể phốt định kỳ để làm giảm lượng chất thải ứ đọng trong bể phốt. Đây là một việc làm tự giác và hay được gặp trong các nhà vệ sinh hộ gia đình, Ngược lại, tại các khu vệ sinh công cộng thì lại khó xảy ra việc này hơn.


Không thông hút bể phốt đúng định kỳ sẽ làm các chất thải (phân, nước tiểu, nước thải) ứ đọng. Việc ứ đọng lâu ngày sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn lên men, gây ra những mùi hôi thối vô cùng khó chịu, nồng nặc. Mùi hôi này sẽ theo các đường dẫn nước hoặc lỗ thông thoáng nhà vệ sinh với bể phốt mà bay lên. Chính là nguyên nhân trực tiếp làm cho bồn tiểu nam càng bốc mùi trầm trọng hơn nữa.


Người dùng có thể thông hút bể phốt bằng nhiều cách. Phổ biến nhất là thuê những người có kinh nghiệm vì họ có công cụ xử lý riêng, rất hiệu quả. Cách làm này cũng sẽ làm mùi hôi khó chịu ở bồn tiểu nam giảm đáng kể.


6. Nên lựa chọn phương pháp khử mùi bồn tiểu nam nào cho hiệu quả?


Trên thị trường không chỉ có 3 cách khử mùi bồn tiểu nam như trên, tuy nhiên đó là những cách thông dụng nhất được nhiều người tin dùng. Trong 3 phương pháp khử mùi bồn tiểu nam đó, rất nhiều người phân vân không biết nên chọn phương pháp nào là hiệu quả nhất. Có thể nói rằng, sự phù hợp đó phải dựa vào các tiêu chí (cũng là gợi ý để lựa chọn các phương pháp khử mùi bồn tiểu nam) như sau:


- Mỗi phương pháp khử mùi bồn tiểu nam đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Có khi cái ưu điểm của phương pháp này lại là cái nhược điểm ở phương pháp kia và ngược lại. Do đó, nếu bạn băn khoăn thì có thể lựa chọn cách: sử dụng xen kẽ, luân phiên nhau giữa các phương pháp. Cách làm này sẽ khiến người dùng có kinh nghiệm khi trải nghiệm các phương pháp khác nhau. Nhằm tìm ra cho mình một phương pháp khử mùi bồn tiểu nam hiệu quả, ưng ý và phù hợp với hoàn cảnh kinh tế nhất.
- Không nên quá lệ thuộc vào các phương pháp khử mùi bồn tiểu nam mà sao nhãng đi việc giữ vệ sinh cho bồn tiểu. Quá lạm dụng các phương pháp sẽ làm ý thức người dùng đi xuống và đó là điều khiến bồn tiểu nam không bao giờ hết mùi hoàn toàn được.


7. Kết luận:


Nỗi lo khử mùi bồn tiểu nam liệu có chấm dứt? … Khử mùi bồn tiểu nam là một vấn đề cần kết hợp nhiều phương pháp để có được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên nếu như điều đó làm khó bạn thì hãy liên hệ ngay với Tổng Kho Caesar. Tổng Kho Caesar là đơn vị chuyên cung cấp những thiết bị nhà vệ sinh tiện lợi, sang trọng, giá cả hợp lý. Đặc biệt, Tổng Kho Caesar còn rất sẵn sàng nhận trợ giúp cho khách hàng qua đường dây nóng 0978 956 655 hay gửi thư qua mail kingly.vn@gmail.com để được tư vấn miễn phí nhé! Mùi hôi của bồn tiểu nam sẽ chấm dứt khi liên hệ và được tư vấn từ Tổng Kho Caesar.
Chúc các bạn có được những bí quyết hay để khử mùi bồn tiểu nam hiệu quả!